Menu Menu

Hotline tư vấn

0585163163
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT THẺ TÍN DỤNG

09-03-2023
5/5 (182 bình chọn)
CÁCH TÍNH LÃI SUẤT THẺ TÍN DỤNG
Hiểu rõ về lãi suất thẻ tín dụng, cách thức ngân hàng tính lãi, phí phạt sẽ giúp bạn tránh được những khoản phí “từ trên trời rơi xuống”.

LÃI SUẤT THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ?

Lãi suất thẻ tín dụng là khoản tiền chủ thẻ tín dụng phải chịu khi thực hiện rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng hoặc thanh toán không đúng hạn toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng của tháng trước.

CÁC LOẠI LÃI SUẤT THẺ TÍN DỤNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Lãi suất thẻ tín dụng là khoản tiền chủ thẻ phải chịu khi mở thẻ. Gồm có một số loại phổ biến sau đây:

 • Lãi suất trả chậm: Bản chất thẻ tín dụng là một khoản bạn “tạm vay” của ngân hàng nên sẽ bị tính lãi. Nhưng thường được miễn lãi 45 -55 ngày, bạn sẽ không bị tính lãi nếu thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đầy đủ.
 • Lãi suất rút tiền mặt: Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán nên nếu bạn rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ phải chịu một khoản lãi suất dao động 3-5% số tiền rút và chỉ được rút 70% hạn mức thẻ tín dụng.
 • Lãi suất chuyển đổi ngoại tệ: Mỗi lần thực hiện chuyển đổi ngoại tệ, chủ thẻ sẽ bị tính 2-4% phí tùy ngân hàng.

                                                                 

  RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG CÓ MẤT PHÍ VÀ LÃI KHÔNG? 

  Câu trả lời là có. Bạn sẽ bị tính phí và lãi trên số tiền đã rút. Lãi sẽ được tính bắt đầu từ thời điểm rút tiền. Vì vậy có thể nói tính tổng số phí và lãi bạn phải chịu khi rút tiền từ thẻ tín dụng khá cao. 
  Hiện nay tất cả các ngân hàng đều phát hành thẻ tín dụng và có chức năng rút tiền mặt từ thẻ. Và khi rút tiền mặt từ thẻ thì sẽ có một khoản phí nhất định phải chịu. Thông thường khoản phí này sẽ áp dụng từ 2 – 4% trên tổng số tiền rút. Nhưng cũng có một số loại thẻ có tính năng rút tiền từ thẻ tín dụng không mất phí. Nhưng đây chỉ dành cho một số thẻ nhất định của các ngân hàng mà thôi.
   
  Như vậy chúng ta không có cách rút tiền từ thẻ tín dụng không mất phí. Chỉ có loại thẻ Viet Capital Bank, thẻ tín dụng VPBank No.1 MasterCard là rút tiền không mất phí. Còn lại tất cả các loại thẻ tín dụng khác khi rút tiền đều mất phí nhé. Mức phí sẽ áp dụng tùy thuộc theo quy định của từng ngân hàng.
   
  Thay vì dùng để thanh toán trực tiếp, nếu bạn dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt sẽ phải chịu khoản lãi suất khá cao, khoảng từ 3-5% số tiền giao dịch, phát sinh ngay thời điểm rút. Để dễ hình dung hơn, các bạn có thể tham khảo ví dụ như sau:
   
  Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng với hạn mức 10.000.000 VNĐ. Bạn có việc đột xuất và phải rút 100% số tiền hiện có trong thẻ tín dụng. Khi đó, mức phí rút + lãi suất sẽ rơi vào khoảng 6- 8% (Tùy theo từng ngân hàng). Như vậy, tổng số tiền mà bạn phải trả ngân hàng sẽ từ 10.600.000 VNĐ - 10.800.000 VNĐ đó nhé.

                               

  Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý rằng nếu bị phạt lãi suất trả chậm thẻ tín dụng ở tháng trước thì tháng sau bạn sẽ không còn được hưởng 45 ngày miễn lãi đâu đó. Mọi giao dịch trong tháng tới cũng sẽ bị tính lãi theo quy định.

  KHI TÍNH LÃI SUẤT THẺ TÍN DỤNG CẦN CHÚ Ý THỜI GIAN MIỄN LÃI SUẤT

  Thẻ tín dụng, thực chất là một hình thức kinh doanh của ngân hàng với lợi nhuận chính là lãi suất và những khoản phí khác trong quá trình sử dụng thẻ. Ngân hàng có thể tùy chọn một cách linh hoạt mức lãi suất để làm sao thu hút được nhiều khách hàng làm thẻ tín dụng hơn. Hiện nay, mỗi ngân hàng đều có một thời gian gọi là thời gian miễn lãi suất (từ 45 đến 60 ngày) được tính từ ngày sao kê (nếu bạn giao dịch sau ngày sao kê)

  Trong thời gian này, nếu bạn thanh toán đúng số tiền đã sử dụng từ thẻ tín dụng của ngân hàng thì sẽ không bị tính lãi suất. Nếu bạn không thanh toán đủ thì số tiền dư nợ còn lại sẽ được tính lãi sau khi đợt miễn lãi. Để có thể tính được lãi suất của thẻ tín dụng, một số các yếu tố sau sẽ quyết định:
   
  • Thời gian sao kê hằng tháng: là ngày ngân hàng chốt các phát sinh bằng thẻ tín dụng và gửi lại cho bạn.
  • Chu kỳ thanh toán (còn gọi là billing cycle): là khoảng thời gian giữa 2 lần sao kê gần nhất của ngân hàng, thường là 1 tháng. Các giao dịch phát sinh trong khoản thời gian giữa 2 sao kê gần nhất của ngân hàng sẽ được ngân hàng sao kê cho bạn. Đây cũng chính là thời gian miễn lãi.
  • Thời gian ân hạn (Grace period): là thời gian mà ngân hàng có thể cho bạn thêm để thanh toán tiền nợ, là khoảng thời gian từ ngày bạn nhận được tin nhắn cho đến ngày đến hạn thanh toán trên tin nhắn.

  Ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất thẻ tín dụng của bạn ra sao?

  Nếu trong khoảng thời gian miễn lãi mà bạn vẫn không thanh toán được số tiền dư nợ thì đó là thời điểm ngân hàng bắt đầu tính lãi suất cho bạn. Hiện nay đa phần các ngân hàng đều tính mức 5% dư nợ cuối kì. Đây là khoản tối thiểu bạn phải trả cho ngân hàng để không bị phạt trả chậm.
  Ngân hàng cũng có cách tính lãi suất tính theo dư nợ trung bình hằng ngày (được tính bằng cách lấy mỗi số dư cuối ngày trong tháng cộng lại rồi chia trung bình cho số ngày trong tháng). Do phương pháp tính theo lãi suất trong ngày này mà ngày nào bạn chi tiêu thẻ tín dụng nhiều thì sẽ bị tính lãi nhiều, ngày nào chi tiêu thẻ tín dụng ít thì lãi suất ít.
                                                             

  Ví dụ minh họa: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng có hình thức miễn lãi suất 45 ngày, chu kỳ thanh toán là từ ngày 1 đến ngày 30 hằng tháng. Số tiền phải trả 5% dư nợ (balance). Giả sử bạn mua một mặt hàng có hóa đơn 3 triệu vào ngày 05/01, ngày 30/01 bạn sẽ được gửi đến một bảng sao kê các khoản đã thanh toán trong ngày và hạn thanh toán của bạn là ngày 15/02.

  • Nếu trước 15/02 bạn thanh toán đầy đủ khoản nợ 3 triệu đó thì sẽ không bị tính lãi.
  • Nếu sau 15/02 mà bạn vẫn chưa thanh toán được đầy đủ 3 triệu thì phần tiền còn lại sẽ bị tính lãi suất  là 5% x 3.000.000 = 150.000 VND (tối thiểu), suy ra tổng số tiền mà bạn cần phải thanh toán cho ngân hàng là: 3.150.000 VND.

  CÁCH RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG KHÔNG MẤT LÃI SUẤT

   Trường hợp Chủ thẻ giao dịch rút tiền mặt tại ATM: chủ thẻ sẽ chịu lãi suất trên khoản tiền đã rút và phí rút tiền mặt kể từ ngày Chủ thẻ thực hiện giao dịch cho đến ngày trả hết nợ.

  Bản chất của thẻ tín dụng chính là kiểu "cho vay" tiêu dùng (thanh toán), chức năng rút tiền mặt chỉ là bổ trợ. Cho nên, bạn hãy chỉ nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng trong trường hợp thực sự cần thiết.

   Trường hợp Chủ thẻ thực hiện các giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ qua máy pos

  - Vào ngày sao kê của thẻ, ngân hàng sẽ gởi đến bạn một tin nhắn thông báo dư nợ tháng đó bạn đã chi tiêu, có thể sẽ bao gồm phí sms,phí thường niên. Bạn hãy kiểm tra số dư nợ và thanh toán trước ngày đến hạn thanh toán trong tin nhắn để tránh chậm trễ phát sinh lãi. Nếu bạn có đủ tiền để thanh toán hết dư nợ thì bạn sẽ không bị tính lãi và bạn có thể rút ra lại khi bạn cần, bên dịch vụ chúng tôi hỗ trợ bạn rút ra lại với phí chỉ từ 1.8% cho các dòng thẻ visa,master.

                                                           

  - Trường hợp vào ngày đến hạn thanh toán, chủ thẻ trả nợ bằng khoản thanh toán tối thiểu, ngân hàng sẽ tính lãi đối với phần dư nợ còn lại (gốc, lãi, phí, phạt -nếu có) chưa thanh toán sẽ tiếp tục bị tính lãi và được thể hiện trên Sao kê của kỳ sao kê tiếp theo (sao kê tháng sau).
   
  => Để giúp bạn giải quyết kịp thời dư nợ trên ngay cả khi không đủ khả năng thanh toán. Chúng tôi đã cho ra đời dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Đến với dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng của chúng tôi, quý khách chỉ cần thanh toán cho chúng tôi với mức phí khá ưu đãi chỉ từ 1.8% phí trên tổng dư nợ (chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với việc đóng số tối thiểu 5% nhưng thanh toán tối thiểu vẫn bị tính lãi trên số dư nợ còn lại).

   

Bài viết được xem nhiều
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG ĐÀ NẴNG PHÍ THẤP CHỈ TỪ 1.5%
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG ĐÀ NẴNG PHÍ THẤP CHỈ TỪ 1.5%

29-10-2022

Địa chỉ rút tiền mặt thẻ tín dụng Đà Nẵng phí thấp hơn rút tại ATM chỉ từ 1,5% có hỗ trợ rút tiền thẻ tín dụng tận nơi 24/7, nhận tiền ngay sau khi rút , được miễn lãi đến 55 ngày. Ưu đãi tư vấn mở thẻ , sang ngang thẻ miễn phí. Hỗ trợ đáo hạn thẻ tín dụng khi đến kỳ thanh toán.
TOP 6 ĐỊA ĐIỂM RÚT TIỀN, ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG
TOP 6 ĐỊA ĐIỂM RÚT TIỀN, ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG

29-11-2022

Địa điểm rút tiền mặt, đáo hạn thẻ tín dụng tại Đà Nẵng mức phí chỉ 1.5%. Hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, với chi phí thấp thì không hề dễ dàng. Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số địa chỉ đáo hạn thẻ tín dụng, rút tiền mặt thẻ tín dụng hàng đầu Đà Nẵng hiện nay.
 DỊCH VỤ ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG QUẬN NGŨ HÀNH SƠN, ĐÀ NẴNG
DỊCH VỤ ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG QUẬN NGŨ HÀNH SƠN, ĐÀ NẴNG

12-11-2022

Người dùng thẻ tín dụng hẳn sẽ biết, sau mỗi tháng, người dùng sẽ phải hoàn trả lại số tiền mà mình đã chi tiêu trong tháng đó cho ngân hàng. Nếu không sẽ bị phạt một mức phí trả chậm thẻ tín dụng. Đây là một mức phí khá lớn, khiến nhiều nhà tiêu dùng đau đầu. Mức phí này bao gồm 4%/ tổng số tiền chi tiêu phạt trả chậm và 2.5% tiền lãi hàng tháng.
DỊCH VỤ ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG UY TÍN TẠI ĐÀ NĂNG
DỊCH VỤ ĐÁO HẠN THẺ TÍN DỤNG UY TÍN TẠI ĐÀ NĂNG

07-11-2022

Đáo hạn thẻ tín dụng hay còn gọi là “đảo nợ”, là dịch vụ “ứng tiền” để trả nợ thẻ tín dụng đúng hạn, trong trường hợp bạn không có đủ tiền để thực hiện việc này. Nơi cung cấp dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ nạp một số tiền để ngân hàng xác nhận là chủ nhân chiếc thẻ đủ tiền trong tài khoản thẻ thanh toán nợ và tiếp tục gia hạn, sau đó lấy lại số tiền này kèm theo phí dịch vụ thông qua hình thức thanh toán mua hàng.
RÚT TIỀN MẶT THẺ TÍN DỤNG PHÍ THẤP KHÔNG LO LÃI SUẤT TẠI TAM KỲ
RÚT TIỀN MẶT THẺ TÍN DỤNG PHÍ THẤP KHÔNG LO LÃI SUẤT TẠI TAM KỲ

13-12-2022

• Bạn đang cần gấp một khoản tiền mặt nhưng chưa biết xoay sở từ đâu? • Bạn e ngại vì phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng quá cao đến 4%/1 lần rút? • Bạn đang sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng và chưa biết cách tận dụng hết tính năng tuyệt vời của nó?
CÓ NÊN RÚT TIỀN MẶT TỪ THẺ TÍN DỤNG CAKE KHÔNG?
CÓ NÊN RÚT TIỀN MẶT TỪ THẺ TÍN DỤNG CAKE KHÔNG?

10-02-2023

Thẻ tín dụng có thể rút được tiền mặt nhưng liệu việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng có phải là cách sử dụng thẻ thông minh? Ưu, nhược điểm khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là gì? Cùng Bennyvn.com tìm hiểu về thẻ tín dụng Cake ngay bây giờ nhé!
Bài viết liên quan
TỔNG QUAN VỀ RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG CẦN THƠ
TỔNG QUAN VỀ RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG CẦN THƠ

10-05-2023

Thẻ Tín Dụng Benny chuyên Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại Cần Thơ phí thấp nhất chỉ từ 1.5% , nhận tiền ngay . Hotline : 0585 163 163 Zalo , hỗ trợ tận nơi 24/7 , rút 100% hạn mức thẻ . Ngoài ra còn nhận đáo hạn thẻ tín dụng khi đến hạn thanh toán phí chỉ bằng phí rút .
TỔNG QUAN VỀ RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG BẮC NINH
TỔNG QUAN VỀ RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG BẮC NINH

09-05-2023

Thẻ Tín Dụng BENNY chuyên Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại Bắc Ninh phí thấp nhất chỉ từ 1.5% , nhận tiền ngay . Hotline : 0585 163 163 Zalo , hỗ trợ tận nơi 24/7 , rút 100% hạn mức thẻ . Ngoài ra còn nhận đáo hạn thẻ tín dụng khi đến hạn thanh toán phí chỉ bằng phí rút .
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG VP ĐỒNG NAI ƯU ĐÃI NHẤT
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG VP ĐỒNG NAI ƯU ĐÃI NHẤT

08-05-2023

Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng VPbank và đang có nhu cầu rút khoản tiền mặt lớn. Để có thể sử dụng dành cho mục đích của cá nhân. Vấn đề mà bạn quan tâm, thắc mắc là có rút tiền thẻ tín dụng VPbank Đồng Nai được không? Và mức phí thực hiện dịch vụ là bao nhiêu? Để có câu trả lời chính xác nhất hãy cùng bennyvn.com tìm hiểu và lý giải chi tiết hơn nhé!
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG VP BÌNH DƯƠNG ƯU ĐÃI NHẤT
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG VP BÌNH DƯƠNG ƯU ĐÃI NHẤT

06-05-2023

Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng VPbank và đang có nhu cầu rút khoản tiền mặt lớn. Để có thể sử dụng dành cho mục đích của cá nhân. Vấn đề mà bạn quan tâm, thắc mắc là có rút tiền thẻ tín dụng VPbank Binh Duong được không? Và mức phí thực hiện dịch vụ là bao nhiêu? Để có câu trả lời chính xác nhất hãy cùng bennyvn.com tìm hiểu và lý giải chi tiết hơn nhé!
ĐỊA CHỈ RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG HỘI AN AN TOÀN, ĐÁNG TIN CẬY
ĐỊA CHỈ RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG HỘI AN AN TOÀN, ĐÁNG TIN CẬY

26-04-2023

Thời gian gần đây thì thẻ tín dụng ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bởi sự tiện dụng trong nhu cầu mua sắm mà sản phẩm này mang đến. Vậy khi rút tiền thẻ tín dụng Hội An nên đến địa chỉ nào? Bài viết dưới đây chúng tôi bennyvn.com sẽ giúp bạn có được những giải đáp ngay sau đây, hãy tham khảo nhé!
HƯỚNG DẪN CÁCH RÚT TIỀN TỪ THẺ TÍN DỤNG TẠI ĐÀ NẴNG
HƯỚNG DẪN CÁCH RÚT TIỀN TỪ THẺ TÍN DỤNG TẠI ĐÀ NẴNG

26-04-2023

Chỉ với vài nhấp chuột bạn đã tìm kiếm vô vàn các kết quả liên quan đến cách rút tiền từ thẻ tín dụng tại Đà Nẵng. Chính như vậy đã tạo nên sự khó khăn cho khách hàng trong việc lựa chọn dịch vụ. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin liên quan qua bài viết sau đây nhé.
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG VP ĐÀ NẴNG ƯU ĐÃI NHẤT
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG VP ĐÀ NẴNG ƯU ĐÃI NHẤT

26-04-2023

Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng VPbank và đang có nhu cầu rút khoản tiền mặt lớn. Để có thể sử dụng dành cho mục đích của cá nhân. Vấn đề mà bạn quan tâm, thắc mắc là có rút tiền thẻ tín dụng VPbank Đà Nẵng được không? Và mức phí thực hiện dịch vụ là bao nhiêu? Để có câu trả lời chính xác nhất hãy cùng bennyvn.com tìm hiểu và lý giải chi tiết hơn nhé!
TÌM HIỂU HÌNH THỨC RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG ONLINE
TÌM HIỂU HÌNH THỨC RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG ONLINE

21-04-2023

Hiện nay nhu cầu rút tiền mặt của khách hàng ngày một đa dạng và tăng cao. Chính vì vậy hàng loạt dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng Online ra đời và mang đến khách hàng nhiều tiện ích. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan qua bài viết sau đây nhé.
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG TẠI ĐÀ NẴNG UY TÍN NHẤT
RÚT TIỀN THẺ TÍN DỤNG TẠI ĐÀ NẴNG UY TÍN NHẤT

31-03-2023

Thẻ Tín Dụng BENNY chuyên Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại Đà Nẵng phí thấp nhất chỉ từ 1.5% , nhận tiền ngay . Hotline :0585 163 163 Zalo , hỗ trợ tận nơi 24/7 , rút 100% hạn mức thẻ . Ngoài ra còn nhận đáo hạn thẻ tín dụng khi đến hạn thanh toán phí chỉ bằng phí rút .
RÚT TIỀN MẶT TỪ THẺ TÍN DỤNG TẠI ĐÀ NẴNG - GIẢI PHÁP TIỆN LỢI CHO NHU CẦU TÀI CHÍNH CỦA BẠN
RÚT TIỀN MẶT TỪ THẺ TÍN DỤNG TẠI ĐÀ NẴNG - GIẢI PHÁP TIỆN LỢI CHO NHU CẦU TÀI CHÍNH CỦA BẠN

31-03-2023

Để giải quyết khó khăn cho người dùng, dịch vụ rút tiền Thẻ tín dụng Thiên Phú đã xuất hiện nhằm hỗ trợ bạn về vấn đề này. Công ty dịch vụ sẽ tiến hành cà thẻ tín dụng của bạn thông qua máy POS của họ. Sau đó bạn sẽ nhận được tiền mặt đúng với số tiền bạn đang muốn rút ra và mất một khoản chi phí nhỏ cho bên dịch vụ.
Bình luận
Đăng ký tư vấn
Gửi ngay


THẺ TÍN DỤNG BENNY

Hotline 24/7 : 0585 163 163

Zalo : 0585 163 163

Facebook : facebook.com/ruttienthetindungdanangbenny

Email : thetindungbenny@gmail.com

Văn Phòng

Trụ sở : 248 Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Thanh Khê, TP Đà Nẵng

VP Đà Nẵng : 34 Lý Thường Kiệt, Hải Châu, Đà Nẵng

VP Hội An : 234 Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam

VP Điện Bàn : Khu Phố Chợ Vĩnh Điện, Điện Bàn, Quảng Nam

 

To top
messenger icon zalo icon
call icon